Những điều bạn cần tránh trong khi viết thư xin việc bằng tiếng anh

Một số lỗi bạn cần tránh để có được một bản thư xin việc bằng tiếng anh hoàn hảo, danh sách sau đây sẽ giúp bạn ngăn không thực hiện các lỗi đáng tiếc. Nếu bạn muốn sớm tìm được một công việc làm trên thị trường hiện nay nên tuân thủ chặt chẽ các lưu ý này.

Lý do bạn rời khỏi công việc

Lưu thông tin này cho cuộc phỏng vấn. Ví dụ bạn đang muốn ứng tuyển vị trí việc làm tư vấn tại Hải Phòng thì cho dù bạn rời bỏ công việc cũ để thăng tiến nghề nghiệp của bạn, hoặc bạn bị chấm dứt, những lời giải thích trên giấy (hoặc máy tính) phải quá ngắn để tạo cho một người chủ tương lai một ấn tượng tốt đẹp. Tại một cuộc phỏng vấn, bạn có nhiều khả năng để có thể đặt một spin tốt trên ngay cả một chấm dứt khó chịu.

                                                  Lưu ý khi viết thư xin việc bằng tiếng anh

Một số thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân duy nhất bạn nên đưa vào hồ sơ của bạn là địa chỉ nơi bạn nhận được thư, số điện thoại, số fax và email của bạn. Không bao giờ bao gồm số an sinh xã hội của bạn (một hacker có thể ăn cắp nó). Thông tin về ngoại hình hoặc sức khỏe của bạn không phù hợp. Trong khi phân biệt đối xử dựa trên độ tuổi, dân tộc, khuynh hướng tình dục, giới tính và tôn giáo là bất hợp pháp, các chi tiết liên quan đến điều đó nên tránh trừ khi chúng có liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang nộp đơn xin. Nếu thông tin có liên quan trực tiếp chỉ bao gồm nó nếu bạn chắc chắn thông tin sẽ không tạo ra thiên vị. Nếu bạn có bằng đại học hoặc chứng chỉ nâng cao, hãy bỏ thông tin trường trung học. Giả sử bạn phải có bằng GED hoặc bằng tốt nghiệp trung học để tiến tới các môn học đại học.

Tham khảo

Không bao giờ liệt kê các tài liệu tham khảo của bạn trên sơ yếu lý lịch. Trong thực tế, hầu hết các nhà tuyển dụng thậm chí không muốn nhìn thấy “Tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu” nữa. Mọi người đều biết rằng họ đang có. Bạn nên chuẩn bị một tờ tham khảo riêng và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Định dạng cv xin việc tốt nhất

Định dạng của hồ sơ của bạn cũng quan trọng như thông tin bạn đưa vào đó. Cv xin việc định dạng có thể xác định cách một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng cảm nhận bạn, và quan trọng hơn là cách ATS phân tích từng phần được bao gồm trong bản lý lịch của bạn. Định dạng cv xin việc của bạn là ấn tượng nhanh đầu tiên của bạn cả về cá nhân và chuyên nghiệp. Để có những định dạng tốt nhất bạn hãy chọn lấy một trong các mẫu hot nhất đang được các bạn trẻ cực kỳ quan tâm và sử dụng thành công. Những mẫu này hiện đang được CV Online 365 cung cấp một cách miễn phí.

                                                  Thư xin việc bằng tiếng anh cần tránh những điều

Một khi bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, bạn có thể đi vào chi tiết hơn về bản thân bạn, nhưng sơ yếu lý lịch của bạn nên giới thiệu những điều tốt nhất. Vì vậy, việc chọn định dạng đúng, dựa trên lịch sử chuyên nghiệp của bạn, có thể tạo ra tác động lớn đến nhà tuyển dụng rất nhanh chóng. Không có thứ gì như một bản lý lịch hoàn hảo. Các định dạng cv xin việc khác nhau làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của các kỹ năng và thành tích chuyên môn của bạn. Nhưng tùy thuộc vào ngành của bạn, bạn có thể chọn đúng loại thuộc tính ở trên và tạo điều gì đó mà người quản lý tuyển dụng sẽ không sớm quên.

Định dạng cũng rất quan trọng trong việc thu hút nhà tuyển dụng hoặc thuê sự chú ý của người quản lý. Họ rất có thể chỉ có thời gian để lướt qua sơ yếu lý lịch trong thư xin việc bằng tiếng anh của bạn, vì vậy mục tiêu của bạn là đưa thông tin quan trọng nhất về bản thân ở những nơi dễ thấy (hay còn gọi là ở trên cùng). Không giấu các thành tích và trải nghiệm có liên quan quá sâu trong hồ sơ của bạn.

 APAX English chúc các bạn có một mẫu thư xin việc như ý. 

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 thông qua các trò chơi

Học tiếng anh cấp 2 không phải là điều dễ dàng đối với bất kì em học sinh nào. Để có thể học tốt được chương trình tiếng anh cấp 2 thì phụ huynh và các bé nên xem qua một vài cản trở trong quá trình bé học tiếng anh cấp 2 được đưa ra […]

  • content@123
  • 1204 Views
  • Th8/09/2019

Từ vựng là một khía cạnh không thể bỏ qua khi dạy tiếng anh lớp 9 cho con tại nhà đối với các bậc phụ huynh. Hãy cùng đi tìm hiểu một vài đầu sách giúp học từ vựng tiếng anh lớp 9 tại nhà nhé.  “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” (The […]

  • content@123
  • 1206 Views
  • Th8/09/2019

The Lion King – Vua Sư Tử Lion King là một trong bộ phim hoạt hình nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn và cả người xem vì cốt truyện độc đáo và tính nhân văn. Bộ phim với nội dung kể về chú sư tử con lớn lên và tìm […]

  • content@123
  • 1206 Views
  • Th8/09/2019