Làm sao để giúp bé học tốt tiếng anh trẻ em

Học càng sớm càng tốt

Khi dạy tiếng anh trẻ em thì các mẹ nên dạy con học từ lúc nhỏ bởi vì con còn non, dễ dàng dạy bảo hơn là so với khi lớn lên. Với các mẹ cho con đi học tiếng anh bên ngoài từ lúc còn nhỏ tầm 3-4 tuổi thì tốt rồi nhưng đối với các mẹ không có thời gian và điều kiện, tiền bạc đưa con đi thì cũng có thể ở nhà dạy con, điều này là hoàn toàn có thể nhé.

Nên dạy bé ngay từ sớm thì sẽ có nền tảng tốt hơn

Đối với một số ý kiến như là trẻ nhỏ học tiếng việt còn chưa ổn mà đã đòi học tiếng hai, tiếng ngoại ngữ chắc gì đã học được thì các mẹ nên lảng những câu nói này đi bởi vì nó hoàn toàn không có ích gì cả. Khi đã xác định đầu tư cho tương lai của con thì các mẹ nên đầu tư luôn từ lúc nhỏ bởi vì lúc nhỏ sẽ dễ rèn rũa hơn là khi lớn rồi. Hãy đặt mình vào địa vị của con thử rồi bạn sẽ nhận biết được con cần nhất là gì. Phát triển hai ngôn ngữ cùng lúc giúp cho con có nhiều lợi ích từ nhỏ đến tận sau này.

Vì vậy nên học ngoại ngữ càng sớm càng tốt để giúp con có được tương lai ổn định và tươi sáng hơn nhé. “Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.” đây chính là một nhận xét từ chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực ngôn ngữ..

Học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải

Đối với việc dạy tiếng anh cho bé, phụ huynh cần phải kiên trì đối với con. Ví dụ khi bạn nói với con apple có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ link thẳng cái object đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải NGHĨ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng.

Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra luôn I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra. Lúc chúng tôi sang Nga thì đã học một năm dự bị ở nhà, và các nước khác thì họ không học ở nhà trước như VN, sang đến quốc gia khác như Nga họ chẳng có một tý vốn nào, nhưng mà họ học nhanh hơn và khả năng bật cao hơn rất nhiều, đó đơn giản như tôi đã giải thích ở trên, họ đưa, liên kết  thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cái cầu nối nào.

Giúp bé hiểu được vì sao phải học là mục tiêu đầu tiên lớn nhất đối với phụ huynh

Hãy xem xét các biện pháp dạy tiếng anh trẻ em rồi đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn và bé nhé.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 thông qua các trò chơi

Học tiếng anh cấp 2 không phải là điều dễ dàng đối với bất kì em học sinh nào. Để có thể học tốt được chương trình tiếng anh cấp 2 thì phụ huynh và các bé nên xem qua một vài cản trở trong quá trình bé học tiếng anh cấp 2 được đưa ra […]

  • content@123
  • 1344 Views
  • Th8/09/2019

Từ vựng là một khía cạnh không thể bỏ qua khi dạy tiếng anh lớp 9 cho con tại nhà đối với các bậc phụ huynh. Hãy cùng đi tìm hiểu một vài đầu sách giúp học từ vựng tiếng anh lớp 9 tại nhà nhé.  “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” (The […]

  • content@123
  • 1347 Views
  • Th8/09/2019

The Lion King – Vua Sư Tử Lion King là một trong bộ phim hoạt hình nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn và cả người xem vì cốt truyện độc đáo và tính nhân văn. Bộ phim với nội dung kể về chú sư tử con lớn lên và tìm […]

  • content@123
  • 1347 Views
  • Th8/09/2019